Cách thiết kế một trương trình tour du lịch tự túc cho gia đình

Trong thời buổi  làm ăn khó khăn bạn và gia đình muốn có một tour du lịch thật ý nghĩa? Đặc biệt, chương trình tour du lịch phải thật hấp dẫn,. Vậy quy trình thiết kế một chương trình tour du lịch chuyên nghiệp, độc đáo như thế nào, cùng Hamy Travel tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Xây Dựng Tour Du Lịch Tự Túc
Xây Dựng Tour Du Lịch Tự Túc
 • Chương trình du lịch là gì?
 • Cách thiết kế chương trình du lịch cần đáp ứng yêu cầu gì?
 • Quy trình thiết kế một chương trình du lịch như thế nào?

 Chương trình tour du lịch là gì?

Chương trình du lịch là lịch trình, các dịch vụ và giá bán chương trình được định trước cho chuyến đi của khách du lịch từ nơi xuất phát đến điểm kết thúc chuyến đi.

Chương trình du lịch hay còn gọi là tour du lịch, là kế hoạch đi đến một điểm du lịch trong khoảng thời gian nhất định, trong chương trình đó có sử dụng các dịch vụ tại điểm đến, như dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí,… Và tất cả thông tin về tour, mức giá của tour du lịch đó sẽ được đưa đến khách hàng trước khi khách tham gia chương trình.Cách thiết kế chương trình du lịch

Chương trình tour du lịch
Chương trình tour du lịch

Cách thiết kế một tour du lịch phải đáp ứng yêu cầu về mặt nội dung và tính khả thi.

– Về nội dung: để thiết kế tour du lịch thu hút được khách hàng thì nội dung của tour du lịch đó phải phù hợp với nội dung của nhu cầu du lịch.

 • Có thể tour du lịch rất hấp dẫn bởi địa điểm du lịch mang tính khám phá, trải nghiệm nhưng lại không phù hợp với nhu cầu muốn nghỉ dưỡng của du khách tầm trung tuổi.
Xây dựng nội dung cho chương trình tour du lịch

Chương trình tour du lịch
Chương trình tour du lịch

– Về tính khả thi: tour du lịch đó phải phù hợp và có khả năng thực hiện được với cả bên cung và cầu.

 • Chương trình du lịch của công ty lữ hành đưa ra với khách hàng là “Tour 3 ngày 2 đêm với các điểm đến A, B, C”, nhưng các điểm cách nhau quá xa nên tour này là chưa mang tính khả thi đối với gia đình có con nhỏ.

Quy trình thiết kế một chương trình tour du lịch

Nghiên cứu điểm du lịch muốn đến

Đây là bước tiên quyết để thiết kế một tour du lịch.

– Động cơ, mục đích chuyến du lịch: theo các mùa, các thời điểm khác nhau khách hàng sẽ có động cơ, mục đích du lịch khác nhau

Tour Du Lịch Tự Túc
Tour Du Lịch Tự Túc

– Khả năng thanh toán: tùy thuộc khả năng thanh toán của khách hàng để thiết kế tour sao cho phù hợp.

– Thời gian nhàn rỗi: khách hàng chỉ nhàn rỗi vào thời gian nhất định thì nên đưa ra một vài ý tưởng để khách hàng lựa chọn.

– Thói quen tiêu dùng, thị hiếu, yêu cầu về chất lượng.

Nghiên cứu giá các loại dịch vụ nơi muốn đến

Mỗi loại dịch vụ sẽ có nhiều nhà cung cấp khác nhau, tiêu chuẩn của chất lượng dịch vụ và chất lượng phục vụ cũng khác nhau. Vì vậy, công ty du lịch cần tìm hiểu kỹ khả năng đáp ứng của mỗi nhà cung cấp về: điểm du lịch, dịch vụ vận chuyển, dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn uống, dịch vụ mua sắm giải trí. Từ đó, đưa ra lựa chọn đơn vị nào phù hợp với chương trình du lịch

Tour Du Lịch Tự Túc
Tour Du Lịch Tự Túc

Xây dựng mục đích, ý tưởng của chương trình du lịch

Mục đích, ý tưởng tour: dựa trên nghiên cứu động cơ, mục đích du lịch của du khách để xây dựng tour.

 • Nếu là tour du lịch kết hợp team building thì cần đưa vào chương trình từ lịch trình đến trò chơi hướng đến sự đoàn kết, gắn bó mọi người trong đoàn với nhau; nếu là tour kết hợp công tác thì lịch trình sẽ nhẹ nhàng để khách hàng có thời gian tập chung cho mục đích công tác là chính,…

Hiện nay, tour được các công ty du lịch xây dựng đều tương tự nhau, thậm chí sao chép lại của nhau nên trước khi vào bước xây dựng lịch trình tour cần xem xét, đánh giá tour cạnh tranh . Sau đó đưa ra phương án thiết kế tour có sự mới mẻ, hấp dẫn, mang tính đặc trưng mà chỉ công ty du lịch của mình có.

Xây dựng lịch trình tour

– Sắp xếp thứ tự các địa điểm du lịch: các điểm du lịch chính được sắp xếp theo thời gian từ ngày khởi hành đến khi kết thúc tour sao cho hợp lý, nên đi điểm nào trước, điểm nào sau để vừa tiện di chuyển

– Lựa chọn chuỗi cung ứng phù hợp đáp ứng được tiêu chuẩn dịch vụ:

 • Dịch vụ vận chuyển: an toàn, tin cậy với chất lượng các phương tiện được bảo đảm kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên.
 • Dịch vụ lưu trú: khách sạn, resort, homestay,… có phòng nghỉ sạch sẽ, đầy đủ trang thiết bị, chất lượng dịch vụ và phục vụ tốt.
 • Dịch vụ ăn uống: có sức chứa đủ cho đoàn khách, đáp ứng vệ sinh an toàn thực phẩm, thực đơn hấp dẫn, có những món ăn đặc trưng vùng miền.

– Chi tiết hóa chương trình du lịch: sau khi lên khung thời gian theo các ngày; có địa điểm du lịch chính; liên kết với các đơn vị cung cấp dịch vụ gần điểm du lịch sẽ bổ sung một vài điểm đến phụ hấp dẫn; chi tiết thời gian du lịch, ăn uống hơn.

Hoàn chỉnh tour du lịch

Đây là bước cuối cùng trong chương trình du lịch.

 • Tên chương trình – Hành trình – Thời gian
 • Nội dung
 • Lịch trình từng ngày
 • Ảnh các điểm đến tiêu biểu theo ngày

Hy vọng những chia sẻ về quy trình thiết kế một chương trình tour du lịch của Hamy Travrl ở bài viết trên sẽ giúp ích được phần nào đó cho quý khách

Hamy Travel xin được phục vụ dịch vụ thuê xe đi du lịch

Đặt xe tại HAMY Travel rất đơn giản. Bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại [ (+84) 0859100200] hoặc truy cập trang web [https://www.hamytravel.com] để điền vào mẫu đặt xe trực tuyến. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay để xác nhận thông tin và sắp xếp dịch vụ theo yêu cầu.

Hãy để HAMY Travel đồng hành cùng bạn trên mọi hành trình du lịch, mang đến những trải nghiệm đáng nhớ và an toàn. Liên hệ ngay để biết thêm chi tiết và đặt xe ngay hôm nay!

HAMY TRAVEL COMPANY LIMITED

MST : 3703014989

Điện thoại: (+84) 0859100200

Email: contact@hamytravel.com

Website: https://www.hamytravel.com

Facebook: HAMY TRAVEL

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình